Ngày 30/03/2022 07:36:45

Thứ Ba, 29/03/2022, 21:23 [GMT+7]

(TTV) - Với mong muốn lan tỏa lan tỏa thông điệp "Người Việt Nam không xả rác", Hội yêu rác Thanh Hoá đã thường xuyên tổ chức các hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyên truyền đến cộng đồng về lối sống xanh, giảm rác thải và yêu quý tự nhiên. Qua đó đã thu hút được đông đảo người dân cùng tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

Hình ảnh các thành viên mặc áo xanh mang khẩu hiệu “Người Việt Nam không xả rác” để đi nhặt rác đã trở nên quen thuộc trên nhiều tuyến đường, ngõ phố vào mỗi sáng cuối tuần. Không chỉ đem lại cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, mà quan trọng hơn, hoạt động của các thành viên Hội yêu rác Thanh Hoá đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh.

Chị Nguyễn Ngọc Trang - Bí thư đoàn thanh niên Phường Ba Đình, thành phố Thanh Hoá: Đoàn thanh niên phường Ba Đình phối hợp cùng hội yêu rác, huy động 100 đoàn viên thanh niên ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Ba Đình. Chúng tôi gắp rác và phân loại rác thải, từ những việc làm đó thì tạo hiệu ứng lan toả trong đoàn viên thanh niên và người dân về công tác bảo vệ môi trường.

Chị Nguyễn Ngọc Trang - Bí thư đoàn thanh niên Phường Ba Đình, thành phố Thanh Hoá:Đoàn thanh niên phường Ba Đình phối hợp cùng hội yêu rác, huy động 100 đoàn viên thanh niên ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Ba Đình. Chúng tôi gắp rác và phân loại rác thải, từ những việc làm đó thì tạo hiệu ứng lan toả trong đoàn viên thanh niên và người dân về công tác bảo vệ môi trường.

Được thành lập từ năm 2017, Hội yêu rác Thanh Hoá hiện đã có 150 thành viên và thường xuyên phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh để tổ chức các hoạt động: nhặt rác, phân loại rác, đắp đường, vá ổ gà…Từ tháng 11/2021 đến nay, Hội đã ủng hộ và tham gia trồng 10.000 cây xanh tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chị Phạm Minh Nguyệt - Phụ trách Hội yêu rác Thanh Hoá: Chỉ với 150 người thì sẽ không thể nào làm nên điều gì đó to lớn cho thế giới cả mà chủ yếu là tuyên truyền để lan truyền tinh thần yêu rác và yêu môi trường đến nhiều người hơn. Chúng tôi mong muốn mọi người dân hãy cùng nhau chung tay yêu rác từ điều nhỏ nhặt, xây nền văn minh.

Chị Phạm Minh Nguyệt - Phụ trách Hội yêu rác Thanh Hoá:Chỉ với 150 người thì sẽ không thể nào làm nên điều gì đó to lớn cho thế giới cả mà chủ yếu là tuyên truyền để lan truyền tinh thần yêu rác và yêu môi trường đến nhiều người hơn. Chúng tôi mong muốn mọi người dân hãy cùng nhau chung tay yêu rác từ điều nhỏ nhặt, xây nền văn minh.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, mỗi thành viên Hội yêu rác cũng đang là một tuyên truyền viên tích cực để kêu gọi người nâng cao ý thức, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống cũng như lan tỏa thông điệp “Người Việt Nam không xả rác” tới mọi người.

Lê Quỳnh – Minh Tâm/Bản tin Thời sự tối TTV

Lan toả thông điệp "Người Việt Nam không xả rác"

Đăng lúc: 30/03/2022 07:36:45 (GMT+7)

Thứ Ba, 29/03/2022, 21:23 [GMT+7]