Ngày 27/07/2023 16:02:17

XÃ THẠCH LONG Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 39 /KH-UBND Thạch Long, ngày 25 tháng 7 năm 2023

Tổ chức dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã

Thực hiện Kết luận của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tại Hội nghị giao ban công tác xây dựng Nông thôn mới chiều ngày 20/7/2023.

Căn cứ vào tình hình thực tế về vệ sinh môi trường tại các thôn trên địa bàn xã. Để đảm bảo VSMT phục vụ công tác thẩm định Nông thôn mới trong thời gian tới.

Ủy ban nhân dân xã Thạch Long xây dựng kế hoạch tổ chức dọn vệ sinh môi tại các thôn trên địa bàn toàn xã với những nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Tạo nên ý thức và dần dần thay đổi thói quen, tập quán của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường xây dựng nông thôn mới.

Việc triển khai công tác vệ sinh, môi trường được tổ chức thực hiện trên địa bàn toàn xã, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

II. NỘI DUNG, THỜI GIAN, LỰC LƯỢNG, DỤNG CỤ

1. Nội dung

Tổ chức phát quang hành lang, khơi thông cống rãnh, tổng dọn vệ sinh môi trường tất cả các tuyến đường trên địa bàn toàn xã.

- Thôn 2: Sáng ngày 28/7/2023

- Thôn 4: Sáng ngày 29/7/2023

- Thôn 1: Sáng ngày 30/7/2023

- Thôn 5: Sáng ngày 31/7/2023

- Thôn 3: Sáng ngày 01/8/2023

- Thôn 6: Sáng ngày 02/8/2023

3. Lực lượng tham gia

- Đối với UBND xã: Huy động toàn thể cán bộ, công chức UBND cùng tham gia tại các thôn (có danh sách phân công kèm theo)

- Đối với các thôn: Huy động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thôn mỗi hộ một người.

- Lực lượng phối hợp tham gia: Hội cựu chiến binh, Hội Nông dân, hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên

4. Dụng cụ:

- Đối với cán bộ công chức UBND xã: Nam mang dao phát hành lang đường, Nữ mang cuốc xáo cỏ, trổi quét dọn vệ sinh.

- Đối với các thôn tự bố trí dụng cụ cho phù hợp với từng đơn vị mình.

1. Các thôn

Căn cứ kế hoạch của UBND xã, các thôn xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với đơn vị mình; phân công cán bộ, đảng viên, BCH các đoàn thể phụ trách các xóm các tổ ANXH; phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong thôn tổ chức dọn vệ sinh môi trường, phát quang hành lang khơi thông cống rãnh tại đơn vị thôn mình, đảm bảo theo nội dung, kế hoạch đề ra.

2. Các nhà trường, trạm y tế xã

Tổ chức dọn vsmt trong khuôn viên và phía trưởng cổng thuộc phạm vi của trường trạm. Giao trường tiểu học và trường THCS tổ chức chăm sóc hàng cây chuông vàng phía trưởng cổng thuộc phạm vi của mỗi trường. Trạm y tế xã phân công lực lượng cùng tham gia làm vsmt tại các thôn theo kế hoạch của UBND xã.

3. Công an xã

Tăng cường tuần tra nhắc nhở, sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang lòng lề đường, đặc biệt là tuyến trục đường liên xã và khu vực chợ thôn 2, thôn 4. Phân công lực lượng tham gia làm VSMT tại các thôn theo kế hoạch của UBND xã.

4. Ban văn hóa xã

Tăng cường thời lượng, nội dung, hình thức tuyên truyền để toàn thể nhân dân hiểu được tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Từ đó dần dần thay đổi nhận thức, thói quen của người dân trong bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

5. Cán bộ, công chức UBND xã

Căn cứ nội dung kế hoạch, thu xếp công việc để tham gia đầy đủ theo đúng thời gian và dụng cụ đã được phân công.

6. Đề nghị Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân tích cực phối hợp và tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường tại các thôn.

Trên đây là kế hoạch tổ chức dọn vệ sinh môi trường, phát quang hành lang, khơi thông cống rãnh trên địa bàn toàn xã. Đề nghị các đơn vị, các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện, đảm bảo nội dung kế hoạch đề ra.

Nơi nhận:

- TTr: Đảng uỷ, HĐND xã (b/c);

- BCĐ XDNTM;

- Chủ tịch, PCT UBND xã;

- MTTQ và các đoàn thể (p/h);

- Cán bộ, công chức UBND xã (t/h);

- Công an xã (t/h);

- Các nhà trường, Trạm y tế xã (t/h);

- Các thôn (t/h);

- Đài truyền thanh xã để thông báo;

- Lưu VT.

KT. CHỦ TỊCH

Đoàn Quang Thuận

KẾ HOẠCH Tổ chức dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã

Đăng lúc: 27/07/2023 16:02:17 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THẠCH LONG Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 39 /KH-UBND Thạch Long, ngày 25 tháng 7 năm 2023

Tổ chức dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

II. NỘI DUNG, THỜI GIAN, LỰC LƯỢNG, DỤNG CỤ

1. Nội dung

- Thôn 2: Sáng ngày 28/7/2023

- Thôn 4: Sáng ngày 29/7/2023

- Thôn 1: Sáng ngày 30/7/2023

- Thôn 5: Sáng ngày 31/7/2023

- Thôn 3: Sáng ngày 01/8/2023

- Thôn 6: Sáng ngày 02/8/2023

3. Lực lượng tham gia

4. Dụng cụ:

- Đối với các thôn tự bố trí dụng cụ cho phù hợp với từng đơn vị mình.

1. Các thôn

2. Các nhà trường, trạm y tế xã