Xã Thạch Long: Tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ Mùa

Ngày 14/09/2020 14:16:46

Vụ mùa năm nay, xã Thạch Long gieo cấy trên 390 ha lúa, cơ cấu giống ngắn ngày, chất lượng cao như: Bắc Thịnh, Thiên Ưu, BC15, TBR 225..

Được biết, ngay từ đầu vụ, UBND xã đã tập̣ trung chỉ đạo các thôn chủ động làm đất, tưới tiêu, cung ứng giống… nên việc gieo cấy được triển khai khẩn trương, đảm bảo khung thời vụ tốt nhất. Hiện nay, nông dân trên địa bàn xã đang chủ động các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên các diện tích lúa nhằm đảm bảo năng suất và sản lượng theo kế hoạch.

Có mặt trên cánh đồng gia đình bà Trịnh Thị Nương, Thôn 3, xã Thạch Long. Vụ mùa năm nay gia đình bà gieo cấy hơn 1 mẫu lúa với giống chủ lực là 225, BC15.

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ diện tích lúa của xã đang phát triển tốt, các trà lúa đã trổ bông và đang trong giai đoạn đông sữa. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết nắng nóng, có mưa rải rác kết hợp quần thể ruộng lúa rậm rạp nên tiềm ẩn nguy cơ một số đối tượng dịch hại trên lúa có nguy cơ phát sinh.

Do đó, để kịp thời phòng trừ sâu bệnh, hạn chế khả năng lây lan trên diện rộng, cán bộ phụ trách nông nghiệp xã tăng cườngtheo dõi tình hình diễn biến sâu bệnh để phổ biến, tuyên truyền cho bà con nông dân các biện pháp phòng trừ kịp thời, phù hợp. Khuyến cáo bà con nông dân thường xuyên thăm đồng, phát hiện sớm tình hình sâu bệnh phát sinh, gây hại để có biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả.

Với sự chủ động, tích cực trong chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, tin tưởng các trà lúa mùa của xã Thạch Long sẽ phát triển thuận lợi, tạo tiền đề cho một vụ mùa bội thu về năng suất, sản lượng.

T/h: Bùi Hương – Lưu Bằng (thachthanhtv.vn)

Xã Thạch Long: Tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ Mùa

Đăng lúc: 14/09/2020 14:16:46 (GMT+7)

T/h: Bùi Hương – Lưu Bằng (thachthanhtv.vn)