Nâng cao cấp độ và tăng cường các biện pháp chống dịch covid-19

Ngày 11/08/2020 08:23:30

Ngày 10/8/2020, UBND xã Thạch Long đã ban hành Công văn số 45/CV-UBND về việc nâng cao cấp độ tuyên truyền và tăng cường các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch Covi-19 trong tình hình mới.

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ THẠCH LONG

Số: 45 /CV-UBND

V/v nâng cao cấp độ tuyên truyền và tăng cường các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch Covi-19 trong tình hình mới.

Thạch Long, ngày 10 tháng 8 năm 2020

Kính gửi:

- MTTQ, các ban ngành đoàn thể;

- Trưởng các thôn;

- Trưởng trạm y tế;

- Công an xã.

Thực hiện Công văn số 1922/UBND–VP ngày 07/8/2020 của UBND huyện Thạch Thành về việc thực hiện ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị trực tuyến về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Công văn số 1933/UBND–VHTT ngày 08/8/2020 của UBND huyện Thạch Thành về việc nâng cao cấp độ tuyên truyền, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch.

Thực hiện Công văn số 1935/UBND–VP ngày 10/8/2020 của UBND huyện Thạch Thành về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND– Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Long yêu cầu:

1. Công an xã:

- Quản lý chặt chẽ các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn và số công dân từ nước ngoài hoặc từ vùng có dịch trong nước trở về địa phương.

- Thực hiện việc kiểm tra, giám sát, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định trong phòng chống dịch nhất là việc đeo khẩu trang và thực hiện cách ly tại gia đình.

2. Trạm y tế xã:

- Tổ chức hướng dẫn cho tổ giám sát các thôn trong việc rà soát, quản lý các đối tượng phải khai báo y tế, theo dõi sức khoẻ, cách ly tại nhà, theo Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng, chống dịch Covid-19”.

- Hướng dẫn, khuyến cáo cho nhân dân thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện cách ly tại nhà đối với những người từ các vùng có dịch

trở về địa phương.

- Tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã về trình tự, thủ tục áp dụng biện pháp cách ly y tế.

3. Các thôn trên địa bàn xã:

- Duy trì hoạt động thường xuyên của tổ giám sát, tổ chức rà soát nắm chắc từng

đối tượng có nguy cơ cao; nắm chắc chặt chẽ các đối tượng phải cách ly tại gia đình.

- Tuyên truyền cho các hộ gia đình có người thân đi về từ vùng dịch trước khi về địa phương phải khai báo y tế tại trạm y tế xã;

- Tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thôn, xóm về thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc cưới, việc tang tại các hộ gia đình.

4. MTTQ và các đoàn thể:

MTTQ và các đoàn thể trong xã tiếp tục thực hiện Công văn số 44/CV-UBND ngày 05/8/2020 của UBND xã về việc hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone và Smart Thanh Hoá nhằm tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Tăng cường công tác tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và các hộ dân trên địa bàn có người thân đi về từ vùng dịch phải khai báo y tế tại trạm y tế xã trước khi về nhà.

5. Ban văn hoá xã:

Đẩy mạnh công tác thong tin tuyên truyền bằng các hình thức cổ động trực quan, treo băng zôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, tờ rơi, trên trang thông tin điện tử của xã về công tác phòng chống dịch Covid-19 và các hình thức khác phù hợp, hiệu quả.

6. Đài truyền thanh xã:

Tăng thời lượng, tần xuất tuyên truyền hàng ngày trên hệ thống truyền thanh của xã 2 lần/ ngày “buổi sáng từ 05 giờ đến 06 giờ 30 phút, buổi chiều từ 17 giờ 30 đến 18 giờ 30 phút”. Nội dung tuyên truyền tập trung thông tin về diễn biến của dịch bệnh, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch của ngành y tế, công bố, công khai danh sách, thời gian các đối tượng cách ly tại gia đình để nhân dân biết kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Nơi nhận:

- TT Đảng uỷ (b/c);

- TT HĐND (b/c);

- Chủ tịch, Phó CT UBND xã;

- Như kính gửi (t/h);

- Lưu VT.

KT.CHỦ TỊCH

Đoàn Quang Thuận

Nâng cao cấp độ và tăng cường các biện pháp chống dịch covid-19

Đăng lúc: 11/08/2020 08:23:30 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ THẠCH LONG

Số: 45 /CV-UBND

Thạch Long, ngày 10 tháng 8 năm 2020

Kính gửi:

- MTTQ, các ban ngành đoàn thể;

- Trưởng các thôn;

- Trưởng trạm y tế;

- Công an xã.

1. Công an xã:

2. Trạm y tế xã:

trở về địa phương.

3. Các thôn trên địa bàn xã:

- Duy trì hoạt động thường xuyên của tổ giám sát, tổ chức rà soát nắm chắc từng

4. MTTQ và các đoàn thể: