Ngày 02/03/2023 09:33:38

Thạch Thành sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của Lực lượng vũ trang cả nước, sáng 1-3, Lực lượng vũ trang huyện Thạch Thành đã long trọng tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2023.

Các khối lực lượng vũ trang huyệnThạch Thành

Tham dự có các đồng chí: đồng chí Lê Xuân Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Văn Hưng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện.

Thực hiện mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên và nhiệm vụ huấn luyện của LLVT huyện, các thành phần tham gia huấn luyện, gồm: Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp; lực lượng dự bị động viên; dân quân tự vệ, dân quân cơ động, dân quân tại chỗ, dân quân binh chủng và tự vệ khối cơ quan, đơn vị đã được quán triệt và thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2023 của Tư lệnh Quân khu 4.

Lãnh đạo huyện Thạch Thànhthăm mô hình học cụ

Tại lễ ra quân, Ban CHQS huyện Thạch Thành đã quán triệt nhiệm vụ huấn luyện Sẳn sàng chiến đấu năm 2023 tới cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện. Theo đó, thời gian huấn luyện sẽ được diễn ra trong 10 tháng được chia làm 2 giai đoạn (giai đoạn 1 từ ngày 1/3- 30/7/2023, giai đoạn 2 từ ngày 01/8-31/12/2023).

Dịp này, Ban CHQS huyện Thạch Thành đã phát động và thưc hiện giao ước và ký kết thi đua với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối” và đợt thi đua cao điểm với chủ đề “ LLVT Thạch Thành ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”. Theo đó, 100% cơ quan, đơn vị tổ chức huấn luyện đầy đủ nội dung, chương trình và bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng; 100% lực lượng dân quân cơ động, trên 97% lực lượng dân quân tại chỗ được huấn luyện, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có 78% khá, giỏi trở lên.

Kết thúc buổi lễ, đã diễn ra Ngày chạy CISM (Ngày chạy thể thao quân sự) tạo được khí thế thi đua sôi nổi ngay từ ngày đầu bước vào năm huấn luyện mới. Qua đó độngv viên cán bộ, chiến sỹ tích cực rèn luyện, nâng cao thể lực, đảm bảo sức khỏe tham gia huấn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

T/h: Bùi Hương – Lưu Bằng

Thạch Thành sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Đăng lúc: 02/03/2023 09:33:38 (GMT+7)

Các khối lực lượng vũ trang huyệnThạch Thành