Ngày 25/03/2020 15:23:48

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút CORONA gây nên. Để đảm bảo làm tốt công tác ngăn chặn và phòng ngừa, hạn chế tối đa người mắc bệnh sau đây là một số khuyến cáo quan trọng để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ THẠCH LONG XIN MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN CHÚ Ý LĂNG NGHE BÀI TRUYỀN THÔNG KHUYẾN CÁO VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO COVID-19 GÂY RA

Kính gửi: TOÀN THỂ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THẠCH LONG.

+ Tất cả các công dân trong xã đi công tác, lao động, học tập ngoài địa bàn xã về địa phương cần thực hiện các biện pháp sau đây:

Đến ngay trạm y tế để khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

1/ Chấp hành việc tự cách ly tại nhà tốt nhất có phòng riêng nếu không có phòng riêng nên ngủ cách xa các thành viên khác trong gia đình tối thiểu 2 mét.

2/ Phòng ngủ hoặc phòng cách ly thông thoáng, vệ sinh thường xuyên, hạn chế để nhiều đồ vật trong phòng.

3/ Cần có nhiệt độ và tự đo nhiệt độ cơ thể ngày 2 lần sáng, chiều nếu có sốt (từ 37,5 độ C trở lên thì báo cho trạm y tế xã theo số điện thoại 0972.828. 006).

4/ Hạn chế ra khỏi phòng cách ly, và hạn chế tiếp xúc với các thành viên trong gia đình, hàng xóm, bạn bè (Lưu ý nên giao dịch qua điện thoại khi có việc cần thiết)

5/ Không tự động rời khỏi nhà và nơi cư trú.

6/ Tự thu gom các vật dụng cá nhân để vào đúng nơi quy định và sau đó giặt sạch bằng xà phòng.

7/ Khi ăn nên ngồi riêng với các thành viên khác trong gia đình.

(Các nội dung nêu trên cần áp dụng trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương).

Lưu ý: Thành viên trong gia đình của người đi công tác, lao động, học tập ngoài địa phương có trách nhiệm.

1/ Hằng ngày hạn chế tiếp súc với người được cách ly, đeo khẩu trang và không tiếp súc gần.

2/ Hằng ngày vệ sinh cá nhân lau dọn vệ sinh nhà cửa chuồng trại chăn nuôi sạch sẽ.

3/ Giúp đỡ động viên chia sẻ người thân của mình trong thời gian 14 ngày.

4/ Thông báo cho y tế về tình hình sức khỏe của các thành viên trong gia đình đặc biệt là người đang tự cách ly.

5/ Thường xuyên sử dụng xà phòng bánh trong sinh hoạt cá nhân.

6/ Không tổ chức hoạt động đông người tại gia đình.

+ Thường xuyên xem thông tin tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống để có thông tin kỹ năng cơ bản về phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

TRƯỞNG TRẠM

Bs. Trương Thị Thẻ

Đăng lúc: 25/03/2020 15:23:48 (GMT+7)

Kính gửi: TOÀN THỂ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THẠCH LONG.

Đến ngay trạm y tế để khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

5/ Không tự động rời khỏi nhà và nơi cư trú.

7/ Khi ăn nên ngồi riêng với các thành viên khác trong gia đình.

3/ Giúp đỡ động viên chia sẻ người thân của mình trong thời gian 14 ngày.

5/ Thường xuyên sử dụng xà phòng bánh trong sinh hoạt cá nhân.

6/ Không tổ chức hoạt động đông người tại gia đình.

TRƯỞNG TRẠM

Bs. Trương Thị Thẻ