Ngày 27/02/2024 16:40:51

Thạch Long, ngày 27 tháng 02 năm 2024

soát văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn

Thạch Long năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 26/02/2024 của Ủy ban nhân huyện Thạch Thành về rà soát văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn huyện Thạch Thành năm 2024; Chủ tịch Ủy ban nhân xã Thạch Long ban hành Kế hoạch rà soát văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn xã Thạch Long năm 2024 với các nội dung như sau:

I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1- Mục đích

Nhằm phát hiện các quy định trái pháp luật, mâu thuẫn chồng chéo, hết hiệu lực, hoặc không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội để kịp thời đình chỉ việc thi hành, bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung, ngưng hiệu lực hoặc ban hành văn bản mới, bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

2- Yêu cầu

-Rà soát văn bản phải được thực hiện thường xuyên, ngay khi có căn cứ rà roát văn bản, không bỏ sót văn bản thuộc trách nhiệm rà soát.

-Rà soát văn bản phải được tuân thủ theo nội dung, trình tự, thủ tục quy định tại Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL); Nghị đinh số 154/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

-Kịp thời xử lý, kiến nghị xử kết quả soát.

II- NỘI DUNG THỜI GIAN THỰC HIỆN

1- Đối tượng phạm vi soát

Văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp ban hành trước ngày 31/12/2024.

2- Nội dung thực hiện

Tổ chức thực hiện rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp xã ban hành.

3- Xử kết quả soát

-Kiến nghị cấp thẩm quyền xử kết quả soát.

Trên sở kết quả soát, tổng hợp đề xuất, kiến nghị hình thức xử văn

bản gửi về UBND huyện (qua Phòng Tư pháp) để tổng hợp chung và tham mưu ý kiến về việc xử lý kết quả rà soát.

Căn cứ vào hình thức xử lý kết quả rà soát văn bản QPPL, các đơn vị chủ trì soạn thảo có trách nhiệm xây dựng dự thảo văn bản để sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ các văn bản được rà soát trình cấp có thẩm quyền xem xét ban hành theo đúng quy định của Luật ban hành văn bản QPPL.

Công bố danh mục văn bản hết hiệu lực, ngừng hiệu lực

Trên cơ sở kết quả rà soát, Công chức Tư pháp có trách nhiệm tổng hợp, tham mưu cho UBND xã ban hành văn bản để thông báo danh mục văn bản hết hiệu lực, ngừng hiệu lực.

4- Thời gian thực hiện

UBND cấp xã có trách nhiệm tổ chức rà soát văn bản QPPL do Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp xã ban hành.

Công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã giúp Chủ tịch UBND xã tổ chức thực hiện Kế hoạch rà soát văn bản QPPL, trình Chủ tịch UBND cấp xã công bố kết quả rà soát văn bản QPPL của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã và báo cáo về huyện chậm nhất là ngày 20/01/2025.

-Kinh phí thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

III- TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Công chức Tư Pháp hộ tịch Tham mưu cho UBND xã triển khai thực hiện công tác soát văn bản theo theo quy định của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, Nghị định số 154/2020/NĐ-CP, Kế hoạch này và các văn bản có liên quan.

Thực hiện chế độ báo cáo kết quả soát văn bản QPPL cho quan có thẩm quyền theo quy định.

Trên đây là Kế hoạch rà soát văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn xã Thạch Long năm, đề nghị các ban ngành đoàn thể và cán bộ, công chức chuyên môn có liên quan nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:

-Phòng pháp huyện (b/c);

- TT ĐU, HĐND, UBND (b/c);

- Lưu: VP, TP.

KT.CHỦ TỊCH

Đào Văn Đông

Rà soát văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn xã Thạch Long năm 2024

Đăng lúc: 27/02/2024 16:40:51 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ THẠCH LONG

Số: 18 /KH-UBND

CỘNG HOÀ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Thạch Long, ngày 27 tháng 02 năm 2024

soát văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn

Thạch Long năm 2024

I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1- Mục đích

2- Yêu cầu

-Kịp thời xử lý, kiến nghị xử kết quả soát.

II- NỘI DUNG THỜI GIAN THỰC HIỆN

1- Đối tượng phạm vi soát

2- Nội dung thực hiện

3- Xử kết quả soát

-Kiến nghị cấp thẩm quyền xử kết quả soát.

Trên sở kết quả soát, tổng hợp đề xuất, kiến nghị hình thức xử văn

Công bố danh mục văn bản hết hiệu lực, ngừng hiệu lực

4- Thời gian thực hiện

-Kinh phí thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

III- TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Nơi nhận: