Ngày 30/03/2022 07:33:51

Thứ Ba, 29/03/2022, 21:05 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 29/3, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 05 năm thành lập thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa và Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022 đã chủ trì hội nghị triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức; các thành viên Ban tổ chức, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, thành phố Sầm Sơn.

Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 05 năm thành lập thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa và Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào tối 23/4/2022, tại sân khấu Quảng trường biển thành phố Sầm Sơn; và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam; tiếp sóng, phát trên kênh TTV - Đài PT&TH Thanh Hóa và Đài Truyền hình các tỉnh, thành trong nước. Điểm nhấn đặc sắc của sự kiện là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sầm Sơn bay cao vươn xa” và màn bắn pháo hoa tầm thấp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua Dự thảo Quyết định của Trưởng Ban tổ chức về thành lập các tiểu ban Nội dung - Tuyên truyền; Lễ tân - Hậu cần và An ninh - Trật tự; Dự thảo phương án lễ tân, hậu cần phục vụ Lễ kỷ niệm, và phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 05 năm thành lập thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa và Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022 là sự kiện chính trị - văn hóa - du lịch có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Thanh Hóa và thành phố Sầm Sơn; là dịp để quảng bá, giới thiệu đến Nhân dân, du khách trong và ngoài nước lịch sử 115 năm hình thành và phát triển du lịch Sầm Sơn; những đổi thay tích cực, chuyển biến mạnh mẽ sau 5 năm thành lập thành phố trực thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng là dịp để tỉnh Thanh Hoá đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Thanh đến với du khách trong nước và quốc tế; mở ra cơ hội thu hút đầu tư, hợp tác phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa nói chung và thành phố Sầm Sơn nói riêng.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu thành viên Ban Tổ chức, các Tiểu ban,thành phố Sầm Sơn và các sở, ngành liên quan cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác chuẩn bị. Tập trung xây dựng phương án tổng thể bảo đảm an ninh - trật tự cho các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra tại Sầm Sơn trong năm 2022;làm tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; an toàn giao thông; thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch, bệnh COVID-19... chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để chương trình diễn ra trang trọng, an toàn,hiệu quả;mang lại dấu ấn tốt đẹp cho người dân, du khách; góp phần khẳng định thành phố Sầm Sơn đang từng bước trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế.

Cẩm Tú - Xuân Trường/Bản tin Thời sự tối TTV

Chuẩn bị tổ chức Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022

Đăng lúc: 30/03/2022 07:33:51 (GMT+7)

Thứ Ba, 29/03/2022, 21:05 [GMT+7]