Chủ tịch nước chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Đại học Quốc gia TP.HCM VOV.VN trên Google News

Ngày 20/11/2023 10:09:23

Chủ tịch nước chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Đại học Quốc gia TP.HCM Thứ Hai, 14:25, 13/11/2023 VOV.VN trên Google News

Chủ tịch nước chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Đại học Quốc gia TP.HCM

VOV.VN - Hướng đến kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 13/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tư cách là một cựu sinh viên, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi về thăm trường trong những ngày cả nước hướng đến kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chủ tịch nước cũng gửi lời thăm hỏi chân thành và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy, cô nhân dịp 20/11.

Chủ tịch nước cho rằng, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) là nơi quy tụ nhiều nhà khoa học, nhiều cô giáo, thầy giáo giỏi nổi tiếng trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Nhớ lại cách đây hơn 30 năm, dưới mái trường này, Chủ tịch nước đã được học tập với những thầy cô giáo đầy nhiệt huyết, luôn quan tâm đến sự tiến bộ của sinh viên. Kiến thức sâu rộng và nhân cách mẫu mực của các cô giáo, thầy giáo chính là tấm gương sáng động viên các thế hệ sinh viên bước vào cuộc sống với nhiều hoài bão trong hành trình phụng sự xã hội, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong những thành công có được của lớp sinh viên ngày ấy và Chủ tịch nước nói riêng có phần từ công lao dạy bảo của các thầy cô giáo, để lại dấu ấn rất quan trọng đến quá trình trưởng thành của mình trong hành trình phụng sự xã hội, góp phần bảo vệ và phát triển đất nước.

Với hơn 65 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ của nhà trường luôn được bổ sung, phát triển về số lượng, năng lực, trình độ, chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy. Nhiều giáo sư, tiến sĩ đạt cácdanh hiệu khoa học giáo dục cao quý trong và ngoài nước, được sinh viên và xã hội tin yêu, kính trọng.

Trong giảng dạy, nghiên cứu và phụng sự xã hội, nhà trường đã có nhiều bước đột phá để đưa khoa học xã hội và nhân văn vào thực tiễn. Nhiều công trình nghiên cứu của trường được đón nhận và đánh giá cao, cung cấp cơ sở khoa học cho việc hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương, vùng và đất nước. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác sinh viên và văn hóa đại học được chú trọng triển khai thực hiện bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú. Nhà trường luôn nằm trong nhóm đầu các trường có phong trào thanh niên, sinh viên xuất sắc của TP.HCM và cả nước. Đó là sự nỗ lực của tập thể giáo chức và sinh viên nhà trường luôn tâm huyết, tận lực với nghề, với tầm nhìn và sứ mệnh của trường, tạo nền tảng vững chắc góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với niềm tự hào riêng của một cựu sinh viên, Chủ tịch nước biểu dương và đánh giá cao những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Dịp này, Chủ tịch nước cũng trao tặng 20 suất học bổng tổng trị giá 100 triệu đồng cho sinh viên tiêu biểu của nhà trường và 100 triệu đồng vào chương trình khuyến học, khuyến tài của trường.

Trước đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thực hiện nghi thức dâng hoa tại Không gian truyền thống Phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định –TP.HCM; thăm lớp học của Khoa Báo chí và Truyền thông. Đặc biệt, Chủ tịch nước đã đến thăm, chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam tại khoa Triết học, nơi ông từng theo học cũng như thăm PGS.TS Vũ Tình, giảng viên cao cấp, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), nguyên Giám đốc Trung tâm Lý luận chính trị Đại học Quốc gia TP.HCM. PGS.TS Vũ Tình là tác giả, đồng tác giả nhiều sách chuyên khảo, tham khảo được xã hội hóa qua các nhà xuất bản và cũng là đồng chủ biên, đồng tác giả nhiều giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đăng lúc: 20/11/2023 10:09:23 (GMT+7)

Chủ tịch nước chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Đại học Quốc gia TP.HCM