LỢI ÍCH CỦA CÔNG DÂN KHI SỬ DỤNG TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC ĐỘ 2 TRÊN ỨNG DỤNG VNEID

Ngày 15/03/2024 09:19:00

- Lợi ích khi công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử, đó là tiết kiệm được thời gian, chi phí, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VneID công dân có thể thay thế căn cước công dân và các loại giấy tờ mà họ đăng ký tích hợp, hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia. Công dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện và nước, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chuyển tiền.
- Theo đó, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có giá trị tương đương như sử dụng CCCD trong các giao dịch, thủ tục yêu cầu xuất trình thẻ CCCD; có giá trị cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình giấy tờ đó.
- Tài khoản định danh điện tử mức 2 được tích hợp nhiều thông tin, giấy tờ quan trọng như: đăng ký xe; giấy phép lái xe; bảo hiểm xã hội; thẻ bảo hiểm y tế; người phụ thuộc; thông tin về thuế; hộ chiếu; thông tin cư trú.
- Để tích hợp các thông tin vào tài khoản định danh điện tử mức 2, bạn có thể mang các giấy tờ chứng minh đến cơ quan Công an hoặc tự tích hợp tại nhà sau khi đã đăng ký thành công tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNeID.
Để được hướng dẫn chi tiết vui lòng liên hệ 0986.912.888 gặp đ/c Hiệp công an xã Thạch Long
[Hình ảnh]

Đăng lúc: 15/03/2024 09:19:00 (GMT+7)

[Hình ảnh]