Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về chung tay hành động giải quyết rác thải nhựa.

Ngày 06/02/2021 00:00:00

công văn về việc hưởng ứng lời kêu gọi của thủ tướng chính phủ về chung tay hàng động giải quyết các vấn đề rác thải nhực

UỶ BAN NHÂN DÂN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THẠCH LONG Đôc Lập - Tự Do -Hạnh Phúc

Số: 30/ CV - UBND Thạch Long, ngày 26 tháng 06 năm 2019

(V/v hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng

Chính phủ chung tay hành động giải quyết

vấn đề rác thải nhựa).

Kính gửi: - Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã

- Trưởng ban công tác mặt trận thôn

- Các ông, Bà trưởng các thôn

- Trưởng các đoàn thể xã Thạch Long

Thực hiện công văn số 1088/UBND – VHTT ngày 24 tháng 6 năm 2019 của ủy ban nhân dân huyện Thạch Thành. Về việc hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ Tướng chính phủ chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Thạch Long yêu cầu hiệu trưởng các trường học; các ông bà là trưởng ban công tác mặt trận thôn, Trưởng các thôn, Trưởng các đoàn thể trên địa bàn xã tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa với các nội dung sau:

1.Thực hiện phong trào xây dựng “ Gia đình văn hóa” “ Làng văn hóa” cần chú trọng tập trung tuyên truyền đề cao tinh thần trách nhiệm cá nhân, cộng đồng tích cực tham gia bảo bệ môi trường bằng hành động cụ thể: khuyến khích sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần, thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi ni lon, để vận chuyển, xủ lý theo quy định góp phần đáp ứng tiêu chí xây dựng xã đạt chuan văn hóa nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới,xã nông thôn mới nâng cao; xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018- 2020;

Không vi phạm các quy định về môi trường, các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang, lễ hội. nâng cao chất lượng việc đăng ký xây dựng và công nhận khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa.

Rà soát bổ xung hương ước, quy ước lồng ghép nội dung bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa; phát huy của cộng đồng trong việc thu gom, phân loại rác thải, sản phẩn đã qua sử dụng làm từ nhựa, sử dụng túi đựng nhiều lần, các sản phẩm thân thiện với môi trường để thay thế túi nil on vào đánh giá bình xét danh hiệu “Gia đình Văn hóa” “ Khu dân cư văn hóa” hàng năm.

2. Thủ trưởng các đơn vị, các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ về chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa; quán triệt phổ biến thư kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, các văn bản thuộc lĩnh vực môi trường, tác hại của chất thải nhựa đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động, vận động gia đình và nhân dân tham gia thực hiện.

Nhận được công văn này , đề nghị Trưởng các đoàn thể, Thủ trưởng các trường học, Trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các thôn trên địa bàn xã thực hiện nghiêm túc nội dung công văn này.

Nơi nhận : TM.UBND Xã

- Như trên Chủ Tịch

- Lưu vp

Nguyễn Xuân Sợi