Ngày 12/10/2021 09:25:24

Xét xử vụ án chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch Covid 19

Sáng ngày 8-10-2021, Tòa án nhân dân huyện Thạch Thành, mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Hà Minh Đạo, trú tại thôn Trúc, xã Điền Trung, huyện Bá Thước về tội chống người thi hành công vụ.

Toàn cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện khoảng 12 giờ 00 phút ngày 05/9/2021, Hà Minh Đạo điều khiển xe ô tô tải nhãn hiệu DONGFENG màu trắng, biển kiểm soát 36C-145.62 lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh theo hướng Hòa Bình đi Thanh Hóa. Khi về đến Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Thanh Hóa đóng tại thôn Biện, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, sau khi khai báo y tế, Hà Minh Đạo được các thành viên trong Tổ công tác liên ngành làm việc tại Chốt yêu cầu đánh gọn xe vào lề đường và đợi Tổ công tác thông báo về chính quyền địa phương nơi Đạo cư trú mới được di chuyển nhưng Đạo không chấp hành, có hành động chống đối, sau khi lên xe ô tô đã có hành vi kéo mạnh cánh cửa xe phía bên lái làm trúng đầu anh Trịnh Hùng Hậu, thành viên trong Tổ công tác. Sau đó Đạo điều khiển xe ô tô chở theo anh Hậu đang đu bám ở cánh cửa xe bên lái bỏ chạy khoảng hơn 200m, khi phát hiện thấy tổ công tác đang truy đuổi, biết không thể chạy thoát nên Đạo đã dừng xe lại.

BịcáoHà Minh Đạo trước tòa án huyện Thạch Thành

Căn cứ quy định của pháp luật, ngày 06/9/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với Hà Minh Đạo để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại Khoản 1 Điều 330 Bộ luật hình sự năm 2015.

Xét tính chất mức độ, hành vi vi phạm pháp luật của Hà Minh Đạo, Tòa án nhân dân huyện Thạch Thành đã tuyên phạt bị cáo Hà Minh Đạo 8 tháng tù giam.

Vụ án cũng như hình phạt là bài học cảnh tỉnh đối với những ai không chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

T/h: Thu Hà - Ngọc Thắng

Xét xử vụ án chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch Covid 19

Đăng lúc: 12/10/2021 09:25:24 (GMT+7)

Toàn cảnh phiên tòa