Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại huyện Thạch Thành.

Ngày 14/09/2021 07:10:44

Trước diễn biến cơ bão số 5, dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền tỉnh Thanh Hóa, để sẵn sàng các điều kiện phục vụ công tác phòng chống bão lũ an toàn. Sáng ngày 10/9, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra tại huyện Thạch Thành.

Về phía huyện Thạch Thành; Tiếp đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh có các đồng chí; Đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đồng chí Phạm Đình Minh, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, đồng chí Trần Bá Sơn,Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng ban chức năng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm và đoàn công tác kiểm tra đê Thạch Định

Đồng chí Mai Xuân Liêm và các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại các điểm đê sông Bưởi xung yếu đang được đầu tư thi công kè chống sạt trượt thuộc các xã Thạch Đồng và xã Thạch Định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm và đoàn công tác kiểm tra đê Thạch Đồng

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm và đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của huyện Thạch Thành . Trong thời gian qua huyện đã tích cực phối hợp với đơn vị thi công đẩy nhanh công tác tu bổ các điểm đê bị sạt lở. Tuy nhiên bên cạnh đó trên toàn tuyến đe sông Bưởi vẫn còn một số điểm sung yếu, nếu khi thời tiết diễn biến sấu, có mưa bão lớn kéo dài rất dễ sảy ra sạt lỡ, có thể gây ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống trong vùng.

Tuyến đê hữu Sông Bưởi đoạn qua xã Thạch Định

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo huyện Thạch Thành cần tăng cường công tác tuần tra cảnh giới, hộ đê và công trình hồ dập lớn trên địa bàn, tăng cường xử lý nghiêm các vụ việc lấn chiếm hành lang bảo vệ mái đe, thân hồ đập. Huyện chủ động phối hợp với Công ty TNHHMTV Thủy nông Sông Chu – Chi nhánh Thạch Thành vận hành tốt hệ thống Trạm Bơm tiêu úng, cống xả đập, đường tràn. Tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng, các doanh nghiệp, địa phương có đê, hồ đạp bám sát phương châm chỉ đạo 4 tại chỗ; tập trung vật tư, phương tiện, nhân lực nếu có tình huống sấu, bất ngờ xảy ra phải chủ động triển khai việc di dời dân tại vùng có nguy cơ ngập lụt đển nơi an toàn. Trước khi di dời huyện phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid – 19 và chủ động các nhu yếu phẩm thiết yếu cung cấp kịp thời cho nhân dân.

T/h: Ngọc Thắng

Đăng lúc: 14/09/2021 07:10:44 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm và đoàn công tác kiểm tra đê Thạch Định

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm và đoàn công tác kiểm tra đê Thạch Đồng